Canada nói đích danh Trung Quốc "do thám"

以太坊单双博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Việc phát hiện ra một khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc bay qua Mỹ và Canada trước khi bị bắn hạ hồi đầu tháng này đã ảnh hưởng đến mối quan hệ vốn căng thẳng giữa Bắc Kinh và phương Tây, qua đó làm gia tăng tranh luận về an ninh Bắc Mỹ.

Tờ Globe and Mail đưa tin hôm 21-2 rằng Lực lượng Vũ trang Canada (CAF) phát hiện các phao do thám của Trung Quốc ở Bắc Cực vào năm ngoái.

Một phi công của Lực lượng Không quân Mỹ quan sát khinh khí cầu Trung Quốc trên không phận Mỹ hôm 3-2. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Canada từ chối cung cấp thông tin chi tiết nhưng cho biết các nhà chức trách biết về các nỗ lực do thám của Trung Quốc bằng cách sử dụng các công nghệ có mục đích kép, có thể nhắm vào các mục tiêu thương mại và quân sự.

Người phát ngôn cho hay: "CAF nhận thức đầy đủ về những nỗ lực gần đây của Trung Quốc nhằm tiến hành các hoạt động do thám trong không phận và tiếp cận vùng biển Canada". Theo người này, các lực lượng đã ngăn chặn những nỗ lực như thế kể từ năm 2022.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa không bình luận về thông tin nói trên.

Hồi cuối tuần qua, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác ngoại sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị cho rằng cách xử lý của Mỹ đối với vụ khinh khí cầu là "không thể tưởng tượng được", một hành động "ngớ ngẩn" vi phạm các chuẩn mực quốc tế.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。